User Tools

Site Tools


Sidebar

Translations of this page:

เกี่ยวกับ PMA.core

เริ่มต้น

ตรวจสอบการใช้ระบบ

รูทไดเร็กทอรี

การจัดการภาพ

ข้อมูลเมตา

การจัดการผู้ใช้

การตั้งค่าภาพ

การวินิจฉัย

รายงาน

การจัดการใบอนุญาต

การติดตั้ง

หัวข้อเบ็ดเตล็ด

th:external_data

ข้อมูลเมตาภายนอก

บ่อยครั้งที่คุณมีข้อมูลภายนอกในที่เก็บแยกไว้ต่างหากและต้องการเข้าถึงข้อมูลนั้นผ่านแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Pathomation สำหรับพยาธิวิทยาดิจิทัลและกล้องจุลทรรศน์เสมือน การนำข้อมูลเข้าในรูปแบบฟอร์มของ Pathomation อาจใช้ไม่ได้เสมอไปด้วยเหตุผลหลายประการ

หากข้อมูลของคุณเป็นแบบนี้ ไม่ต้องกลัว! PMA.core จะช่วยให้คุณเชื่อมโยงไปยังข้อมูลแบบเรียลไทม์

การกำหนดค่าเชื่อมต่อข้อมูล

ขั้นตอนแรกในการกำหนดค่าลิงก์สำหรับข้อมูลภายนอกของคุณไปยัง PMA.core คือสร้างการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูล PMA.core รองรับการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลต่อไปนี้

 • SQL Server
 • Oracle

เพียงแค่คลิกที่ปุ่ม เพิ่ม ในหน้า ExternalData ของ UI ส่วนหน้าสำหรับผู้ดูแลระบบ เพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อภายนอก จากนั้นเลือกประเภทการเชื่อมต่อที่คุณต้องการ ในหน้าถัดไปคุณจะได้รับการแจ้งเตือนให้เพิ่ม

 • ชื่อ: ชื่อสำหรับการเชื่อมต่อใหม่เพื่อแยกการเชื่อมต่อนี้ออกจากการเชื่อมต่ออื่น
 • สตริงการเชื่อมต่อ: ข้อความการเชื่อมต่อเข้ากับระบบฐานข้อมูลรวมถึงข้อมูลประจำตัวของ PMA.core จะถูกใช้เพื่อเชื่อมต่อ

กำหนดค่าสืบค้น

หลังจากสร้างการเชื่อมต่อฐานข้อมูลภายนอกแล้ว เราจำเป็นต้องสร้างลิงก์ระหว่างข้อมูลกับสไลด์ใน PMA.core โดยเราจำเป็นต้องกำหนดคำถาม SQL เพื่อบอก PMA.core ว่าแต่ละสไลด์มีการเชื่อมโยงกับข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งแถวในการเชื่อมต่อภายนอกอย่างไร ในการเริ่มต้นเราต้องคลิกปุ่มเพิ่มในหน้าแหล่งข้อมูลภายนอก

การสืบค้น SQL

แม้ว่าหน้าเพิ่มการสืบค้นจะดูซับซ้อน แต่แท้จริงแล้วมันเป็น UI ที่ใช้งานง่ายเพื่อสร้างการสืบค้น SQL สำหรับ PMA.core ให้สามารถเชื่อมโยงข้อมูลภายนอกกับสไลด์ที่มี หน้าจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ทางด้านขวามือมีมุมมองแบบทรีวิวพร้อมสไลด์ของ PMA.core ที่ใช้สำหรับทดสอบการสืบค้นเท่านั้น ทางด้านซ้ายมือจะเป็นการสร้างการสืบค้นซึ่งจำเป็นต้องมีข้อมูลต่อไปนี้:

 • การเชื่อมต่อ: หนึ่งในการเชื่อมต่อภายนอกที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้ (ดูย่อหน้าก่อนหน้า)
 • ชื่อตาราง: ฟิลด์นี้จะถูกเติมโดยอัตโนมัติหลังจากที่คุณเลือก การเชื่อมต่อ ซึ่งก็คือตารางที่มีข้อมูลที่คุณต้องการเชื่อมโยงไปยัง PMA.core
 • ชื่อที่แสดง: ชื่อสำหรับการสืบค้นนี้ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างการสืบค้นอื่นๆ
 • ฟิลด์ที่ต้องใส่: รายการของฟิลด์ทั้งหมดในตาราง จะถูกเติมโดยอัตโนมัติหลังจากเลือก ชื่อตาราง จากนั้นคุณสามารถแก้ไขเพื่อลบฟิลด์ที่คุณไม่ต้องการได้ คุณสามารถคลิกที่เลือก ชื่อตาราง อีกครั้งเพื่อรีเซ็ต
 • โหมดจับคู่: PMA.core มีสองวิธีในการเชื่อมโยงข้อมูลภายนอกกับสไลด์ของ PMA.core โหมดนี้จะ จับคู่ตามชื่อไฟล์หรือ จับคู่ตามข้อความบาร์โค้ด ค่านี้จะถูกส่งต่อไปยังการสืบค้นเพื่อเลือกข้อมูล และใน การแสดงตัวอย่างการสืบค้น จะถูกระบุเป็น #SLIDE_IDENTIFIER#
 • การกำหนดรูปแบบกลุ่มคำ: เป็น ทางเลือก ที่จะนำไปใช้กับ SLIDE_IDENTIFIER ก่อนที่จะส่งต่อไปยังการสืบค้น วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนชื่อไฟล์หรือบาร์โค้ดให้ตรงกับสิ่งที่ฐานข้อมูลต้องการได้ (เช่น การลบเส้นทาง, ส่วนขยายของชื่อไฟล์ ฯลฯ)
 • การแสดงตัวอย่างการสืบค้น: นี่เป็นตัวอย่างที่สำคัญของการสืบค้นสุดท้าย การเปลี่ยนแปลงในฟิลด์ก่อนหน้าแต่ละครั้งจะปรากฏที่นี่สำหรับการตรวจสอบขั้นสุดท้าย

ตามที่ระบุไว้ข้างต้นส่วน #SLIDE_IDENTIFIER# ของการสืบค้นจะขึ้นอยู่กับโหมดที่เลือกและรูปแบบกลุ่มคำหากมีให้ โดยอาจเป็นชื่อไฟล์หรือข้อความบาร์โค้ดของสไลด์ หลังจากที่ถูกแปลงโดยรูปแบบกลุ่มคำ ก่อนที่การสืบค้นของคุณจะพร้อม คุณต้องทดสอบว่ามันทำงานตามที่คาดไว้หรือไม่

การทดสอบ

ในการทดสอบการสืบค้นของคุณเพื่อหาข้อผิดพลาดและตรวจสอบผลลัพธ์ คุณสามารถใช้ฟิลด์ ทดสอบการสืบค้น โดยสามารถเขียน ตัวระบุสไลด์ ด้วยตนเองในกล่องข้อความหรือใช้ ปุ่มตั้งค่าจากมุมมองทรีวิว หลังเลือกสไลด์จากมุมมองทรีวิวทางด้านขวามือของหน้าจอ

การคลิกที่ปุ่ม ดำเนินการ จะทำการค้นหาบนเซิร์ฟเวอร์ ข้อผิดพลาดใด ๆ ในกลุ่มคำจะถูกรายงานทันที หากไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อแสดงผลลัพธ์ของการสืบค้น

การใช้งานและการใช้บริการ

หลังจากสร้างการสืบค้นข้อมูล คุณสามารถใช้ FormData API เพื่อขอข้อมูลโดยใช้ไอดีของการสืบค้น เป็นไอดีของรูปแบบ เช่นเดียวกับที่คุณขอข้อมูลรูปแบบดั้งเดิมของ PMA.core

นี่เป็น API เดียวกันที่ใช้เพื่อให้ข้อมูลภายนอกในแอปพลิเคชันดาวน์สตรีม เช่น PMA.studio, PMA.slidebox, PMA.control เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

th/external_data.txt · Last modified: 2022/08/02 16:05 by charlotte