User Tools

Site Tools


Sidebar

This translation is older than the original page and might be outdated. See what has changed.
Translations of this page:

เกี่ยวกับ PMA.core

เริ่มต้น

ตรวจสอบการใช้ระบบ

รูทไดเร็กทอรี

การจัดการภาพ

ข้อมูลเมตา

การจัดการผู้ใช้

การตั้งค่าภาพ

การวินิจฉัย

รายงาน

การจัดการใบอนุญาต

การติดตั้ง

หัวข้อเบ็ดเตล็ด

th:system_requirements

ข้อกำหนดของระบบ

การติดตั้งในเครื่อง

ส่วนประกอบขั้นต่ำที่แนะนำ
CPU cores 4 16
RAM 8GB 16GB
Disk 250GB HDD 500GB SSD
Cache disk 100GB HDD 1TB HDD
Network interface 100MBps 1Gigabit

สามารถติดตั้ง SQL Server ในเครื่องแยกต่างหากได้ โดยข้อกำหนดสำหรับคอมพิวเตอร์ที่โฮสต์เฉพาะ SQL Server มีดังต่อไปนี้:

ส่วนประกอบขั้นต่ำที่แนะนำ
CPU cores 4 8
RAM 8GB 16GB
Disk 250GB HDD 500GB SSD
Network interface 100MBps 1Gigabit

ความเห็นเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ SQLServer SQL Server Express สามารถใช้งานได้ด้วยข้อจำกัดสองประการที่ต้องนำมาพิจารณา:

  1. ขนาดฐานข้อมูลสูงสุดไม่เกิน 10GB
  2. ใช้ซีพียูคอร์เดียวเท่านั้นในการดำเนินการค้นหา

การติดตั้งบน AWS เวอร์ชวลแมชชีน

เมื่อทำการติดตั้ง PMA.core บน AWS ควรใช้ RDS เพื่อโฮสต์ SQL เซิร์ฟเวอร์ แทนการติดตั้ง PMA.core บน VM

ส่วนประกอบขั้นต่ำที่แนะนำ
PMA.core VM size t3.large t3.xlarge
SQL Server RDS VM size t3.medium t3.large
Cache disk 100GB EBS 1TB EBS

นอกจากนี้ ยังสามารถจัดเก็บสไลด์ได้ทั้งบนดิสก์ภายในเครื่องที่ต่อกับ VM หรือในที่จัดเก็บ S3

การติดตั้งบน Azure เวอร์ชวลแมชชีน

เมื่อทำการติดตั้ง PMA.core บน Azure ควรใช้บริการ Azure SQL เซิร์ฟเวอร์ เพื่อโฮสต์ SQL เซิร์ฟเวอร์ แทนการติดตั้ง PMA.core บน VM

ส่วนประกอบขั้นต่ำที่แนะนำ
PMA.core VM size D2as v5 D4as v5
Azure SQL Server RDS VM size A2m v2 A4 v2
Cache disk 100GB standard HDD 1TB standard HDD

นอกจากนี้ สามารถจัดเก็บสไลด์ได้ทั้งบนดิสก์ภายในเครื่องที่ต่อกับ VM หรือบนที่จัดเก็บ Azure Blob เมื่อเป็นไปได้คุณควรเลือกใช้ Azure Data Lake Storage Gen2 มากกว่า Azure Blob Storage แบบธรรมดา เนื่องจากบริการประเภทนี้จัดการกับไดเรกทอรี เช่น การย้าย, เปลี่ยนชื่อสไลด์และไดเร็กทอรี ได้เร็วกว่ามาก

ข้อกำหนดของแคชบน PMA.core

โดยไม่ต้องคำนึงถึงตัวเลือกหรือการจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ทั้งหมด ระบบต้องการพื้นที่บางส่วนบนดิสก์ภายในเครื่องหรือเน็ตเวิร์กเพื่อจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลแคช PMA.core ช่วยให้คุณกำหนดนโยบายการเก็บไฟล์แคชและแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับขนาดของไฟล์ ตามหลักการทั่วไป ความจุแคชควรอยู่ที่ประมาณ 10% ของภาพสไลด์ทั้งหมดที่มี

ด้านไคลเอนต์

ในระหว่างการพัฒนา ซอฟต์แวร์ของเราได้รับการทดสอบอย่างต่อเนื่องบนระบบปฏิบัติการไมโครซอฟต์ โดยใช้เบราว์เซอร์ต่อไปนี้: Internet Explorer 10+, Google chrome, Safari และ Firefox เวอร์ชันล่าสุด

ฮาร์ดแวร์บนเดสก์ท็อปหรือเวิร์กสเตชั่น

เราไม่สามารถระบุข้อกำหนดขั้นต่ำในแง่ของความเร็วโปรเซสเซอร์และหน่วยความจำ (สำหรับผู้ใช้ปลายทาง) ได้ โดยเราค่อนข้างมั่นใจว่าคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่อายุการใช้งานน้อยกว่า 5 ปีจะสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ในกรณีที่มีข้อสงสัย เราจะใช้ข้อกำหนดของระบบที่ใช้กับเวอร์ชันเฉพาะของเว็บเบราว์เซอร์ที่กำลังใช้งานอยู่

เว็บเบราว์เซอร์

เว็บแอปพลิเคชันที่โฮสต์ถูกพิจารณาผ่านรีโมทคอมพิวเตอร์ (โดยปกติ) บนเครือข่ายภายในของบริษัท (หรืออินเทอร์เน็ต) เพื่อให้สามารถส่งเนื้อหาไปยังลูกค้าได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เรามีข้อกำหนดที่ยืดหยุ่นมากในแง่ของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของไคลเอนต์ สิ่งสำคัญคือเราไม่ต้องการการติดตั้งของเว็บเบราว์เซอร์เพิ่มเติม เช่น Flash, Silverlight, WebGL หรือ Java และเราไม่ต้องใช้งานหรือติดตั้งโปรแกรมเสริมของเบราว์เซอร์เพิ่มเติม (BHO - Browser Helper Objects) ด้วยตัวเอง คุณจะต้องมีเว็บเบราว์เซอร์ที่รองรับ HTML5 ที่อัปเดต หมายความว่าเบราว์เซอร์ของคุณต้องได้รับการกำหนดค่าให้อนุญาต JavaScript และยอมรับคุกกี้ นอกจากนั้น เราได้ทดสอบซอฟต์แวร์ของเราอย่างครอบคลุม บนโฮสต์ของสภาพแวดล้อมในเว็บเบราว์เซอร์ที่แตกต่างกัน และพบว่าสามารถทำงานได้เกือบทั้งหมด ยกเว้นบน Internet Explorer 10 หรือต่ำกว่า เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้คุณใช้ Mozilla Firefox, Microsoft Edge หรือเบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium เช่น Google Chrome และ Opera สำหรับ Mac คุณสามารถใช้ Safari, Firefox หรือเบราว์เซอร์อื่นๆ ที่เป็น Chromium ได้ จะมีข้อความแสดงข้อผิดพลาดหากเบราว์เซอร์ไม่รองรับ

เนื่องจากการส่งเนื้อหาผ่านเว็บเบราว์เซอร์และการเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ของเราไม่ได้จำกัดเฉพาะเครื่องที่ใช้ Windows เท่านั้น (แม้ว่าเว็บแอปพลิเคชันจะทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานของ Microsoft) การใช้งานด้านการสื่อสารของเราขึ้นอยู่กับบริการของเว็บ REST และโปรโตคอล HTTP มาตรฐาน ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้จากทุกที่ ทุกเวลา

การบล็อกป๊อปอัปและโฆษณา

ซอฟต์แวร์ของเราใช้ไดอะล็อกเป็นเครื่องมือสื่อสารกับผู้ใช้ปลายทาง ไดอะล็อกเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อ “แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด” (รวมถึงไลบรารี เช่น React และ jQuery) ไดอะล็อกเหล่านี้ไม่ใช่กล่องข้อความป๊อปอัป และในระหว่างการทดสอบ เราไม่เคยสังเกตเห็นการรบกวนกับตัวบล็อกป็อปอัปที่ติดตั้ง แต่เป็นไปได้ว่าในอนาคต ตัวบล็อกป็อปอัปเหล่านี้จะพิจารณาว่าฟีเจอร์ในไซต์ของเราเป็นป๊อปอัป และเกิดการบล็อกอย่างไม่มีประสิทธิภาพในภายหลัง หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น กรุณาแจ้งให้เราทราบเพื่อให้เราช่วยแก้ไขปัญหาโดยร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการบล็อกป๊อปอัป เหตุผลเดียวกันนี้ใช้กับโปรแกรมเสริมของเว็บเบราว์เซอร์ที่ใช้บล็อกโฆษณา บ่อยครั้งที่โปรแกรมเหล่านี้มุ่งเป้าไปที่ประเภทของเทคโนโลยีที่เราใช้ในการโต้ตอบผ่านกล่องข้อความ (เช่น iframes) ฟีเจอร์ดังกล่าวมีการตีความที่เป็นไปได้มากมาย (ในเว็บไซต์) ถึงแม้ในขณะนี้เรายังไม่พบปัญหา แต่เป็นไปได้ว่าในบางจุด ฟีเจอร์บางอย่างในไซต์ของเราจะถูกตีความว่าเป็นเนื้อหาเชิงพาณิชย์ หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณควรแจ้งให้เราทราบและเราจะช่วยแก้ไขปัญหาร่วมกับผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์สำหรับบล็อกโฆษณาดังกล่าว หากคุณประสบปัญหาในการติดตั้ง โปรดแจ้งให้เราทราบและเราจะหาทางแก้ไขปัญหาเฉพาะของคุณ

คำแนะนำในการกำหนดค่าและข้อควรพิจารณาสำหรับการปรับขนาด

ปรับปรุงปริมาณข้อมูลเข้า/ออกจากดิสก์

เราสามารถปรับปรุงเวลาที่ใช้ตอบสนองของระบบได้อย่างมากผ่านการติดตั้งผ่านโซลิดสเตตดิสก์ (SSD) แคชไดเรกทอรีควรเก็บไว้ใน SSD ด้วย ดังนั้นการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุด คือการติดตั้งระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันบน SSD ในขณะที่จัดเก็บสไลด์ดิจิตอลในฮาร์ดดิสก์ปกติ (หรือเครือข่ายที่ใช้ร่วมกัน) ประสิทธิภาพของดิสก์ปกติที่ใช้จัดเก็บสไลด์นั้นมีความสำคัญ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ กรุณาใช้ดิสก์ 6Gbit SATA III

เครือข่าย

อาจมีการติดตั้ง NIC หลายตัวบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อเพิ่มแบนด์วิดท์ของเครือข่าย ระบบสามารถใช้ที่อยู่ IP หรือชื่อโฮสต์ได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกำหนดวิธีการที่ทำให้ระบบสามารถรองรับโหลดงานเป็นพิเศษ

การประมวลผลแบบขนาน

ระบบสร้างขึ้นเพื่อประมวลผลคำขอแบบขนานโดยประสิทธิภาพของระบบจะขึ้นอยู่กับคอร์ที่มีอยู่ต่อโปรเซสเซอร์, ประสิทธิภาพต่อคอร์, และจำนวนโปรเซสเซอร์ทั้งหมดในระบบ ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้ใช้พร้อมกันมากกว่า 50 ราย จะต้องมีตัวประมวลผลอย่างน้อยสองตัวที่พร้อมใช้งานในระบบ

Azure DataLake Storage Gen2

หากไปได้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ Azure Data Lake Storage Gen2 มากกว่าที่จัดเก็บ Azure Blob แบบธรรมดา เนื่องจากบริการประเภทนี้จัดการไดเรกทอรี เช่น การย้าย, การเปลี่ยนชื่อสไลด์และไดเร็กทอรี ได้รวดเร็วกว่ามาก

th/system_requirements.txt · Last modified: 2022/08/03 12:22 by charlotte