User Tools

Site Tools


Sidebar

Translations of this page:

เกี่ยวกับ PMA.core

เริ่มต้น

ตรวจสอบการใช้ระบบ

รูทไดเร็กทอรี

การจัดการภาพ

ข้อมูลเมตา

การจัดการผู้ใช้

การตั้งค่าภาพ

การวินิจฉัย

รายงาน

การจัดการใบอนุญาต

การติดตั้ง

หัวข้อเบ็ดเตล็ด

th:viewport

การดูเนื้อหา (วิวพอร์ตของ PMA.UI)

PMA.core ได้รวมเอา เฟรมเวิร์กของ PMA.UI ซึ่งรวมถึงวิวพอร์ต (หน้าเว็บที่เรามองเห็น) แบบอเนกประสงค์สำหรับการควบคุม

วิวพอร์ตของ PMA.UI มีทั้งแบบเว็บและอิสระ; ส่วนหน้างานจะรันบนเว็บเบราว์เซอร์ที่คุณเลือก ซึ่งคุณสามารถใช้ในการตรวจสอบสไลด์แบบไบรท์ฟิลด์, สไลด์แบบเรืองแสง, และแบบซ้อนโฟกัส (z-stacked) จากสภาพแวดล้อมเดียวกัน

ไทล์เซิร์ฟเวอร์ส่งข้อมูลด้วยค่า PMA.UI เริ่มต้น เมื่อมีติดตั้งในโปรแกรมผู้ใช้งานปลายทาง เช่น PMA.studio หรือ ในสถานการณ์ที่กำหนดเอง และ การวิเคราะห์ข้อมูลจากต้นทางไปยังปลายทาง อย่างไรก็ตามมันทำให้ การปรับแต่งทำได้มากขึ้น

สำรวจรอบๆ

ใช้ปุ่มลูกศรบนแป้นพิมพ์เพื่อหมุนรูปไปรอบๆ

คลิกที่ปุ่มซ้ายของเมาส์ และเลื่อนเมาส์เพื่อเลื่อนสไลด์

หากคุณต้องการไปยังที่ใดที่หนึ่งอย่างรวดเร็ว ให้คลิกที่ใดก็บนภาพใหญ่เพื่อขยายดูจุดนั้นทันที

หากคุณต้องการหมุนสไลด์ ให้กด Alt + เลื่อนเมาส์ หรือใช้ชุดคำสั่งการหมุนที่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอเพื่อการควบคุมเมาส์ที่ง่ายขึ้น หรือเพื่อใส่ค่ามุมการหมุนที่แม่นยำมากขึ้น

ซูมเข้า

วิวพอร์ตของ PMA.UI นำเสนอวิธีต่างๆ ในการซูมเข้าบนสไลด์

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ปุ่มลูกกลิ้ง (Scrollwheel) บนเมาส์ของคุณ: การหมุนขึ้น (หมุนออก) จะทำให้คุณสามารถซูมเข้าได้ และการหมุนลง (หมุนถอยหลัง) จะทำให้คุณซูมออกอีกครั้ง

นอกจากนี้ เราได้ปรับความเร็วของการตอบสนองให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถเลื่อนดูภาพจากการระดับสูงสุดไปยังระดับที่ลึกที่สุดอย่างราบรื่น

หากคุณไม่มีเมาส์หรือต้องการควบคุมที่แม่นยำ คุณสามารถใช้ตัวควบคุมการซูมที่มุมซ้ายบนของหน้าจอได้เช่นกัน ปุ่มบวกสำหรับ ซูมเข้า (เพิ่มกำลังขยาย) และปุ่มลบสำหรับ ซูมออก (ลดกำลังขยาย)

เรายังมีแถบซูม คุณสามารถใช้งานโดยการเลื่อนขึ้นและลงเพื่อควบคุมกำลังขยายของคุณ

แถบการซูมยังมีประโยชน์นอกจากการควบคุมการขยายภาพ: มันยังระบุด้วยว่าคุณกำลังดูเนื้อหาผ่านกำลังขยายที่เหมาะสมหรือภาพขยายแบบดิจิตอล ระดับการซูมที่เพิ่มเกินจริงสำหรับการซูมแบบดิจิทัลสามารถควบคุมได้ใน PMA.UI หรือคุณสามารถยกเลิกการทำงานทั้งหมด

บนอุปกรณ์มือถือ คุณสามารถ ใช้นิ้ว ได้เช่นกัน (ใช้การจีบนิ้วหรือถ่างออกเพื่อหมุนเนื้อหาของคุณได้ด้วย!)

รูปขนาดย่อและป้ายกำกับ

รูปภาพที่เกี่ยวข้องคือรูปภาพที่เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจข้อมูล WSI และให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสไลด์ ตัวอย่างเช่น ภาพขนาดย่อ, แผนที่สแกน, หรือป้ายกำกับ ถ้าหากมีรายการเหล่านี้มันจะถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติทางด้านขวาของวิวพอร์ต

ป้ายกำกับสามารถหมุนได้ตามต้องการ การคลิกที่ป้ายจะแสดงรูปขึ้นในหน้าต่างที่แยกออกมา

ภาพขนาดย่อจะมีสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมสีน้ำเงินเพื่อระบุการดูพื้นที่ที่น่าสนใจ ชุดคำสั่งนี้เป็นเบราว์เซอร์ขนาดเล็กในด้านขวา: การคลิกที่ใดก็ได้บนภาพขนาดย่อจะย้ายวิวพอร์ตในปัจจุบันไปยังพื้นที่นั้นๆบนสไลด์ สี่เหลี่ยมสีน้ำเงินสามารถลากไปยังตำแหน่งใหม่ได้เช่นกัน

สำหรับภาพตัวอย่างขนาดเล็ก เช่น การตัดชิ้นเนื้อ (แบบเข็ม) สามารถขยายภาพขนาดย่อได้เพื่อระบุวัตถุแต่ละชิ้นบนสไลด์ได้ง่ายขึ้น https://realdata.pathomation.com/custom-panels-and-functionality-in-pma-studio/ภาพขนาดย่อ, รูปภาพป้ายกำกับ, และรูปภาพที่เกี่ยวข้องโดยทั่วไปสามารถขอและนำเสนอแยกกันได้

ติดตาม

ชุดคำสั่งสำหรับภาพขนาดย่อมีปุ่มพิเศษที่ช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าของคุณได้ตลอดทั้งสไลด์:

เมื่อเปิดใช้งานแล้ว เลเยอร์สีเทาจะซ้อนทับภาพขนาดย่อของสไลด์ของคุณ และจะบังภาพบางส่วนเมื่อคุณเลื่อนสไลด์ไปด้านข้าง ระดับการซูมที่คุณใช้ดูพื้นที่ที่สนใจโดยเฉพาะ จะส่งผลต่อเค้าโครงของสีในหน้าจอการติดตาม

การติดตามประเภทนี้เป็นแบบทันทีและเฉพาะกิจ ซึ่งจะหายไปเมื่อคุณปิดวิวพอร์ตและจะไม่ถูกบันทึก หากคุณสนใจที่จะติดตามการดำเนินการดูในช่วงเวลาหนึ่งหรือจากจำนวนการใช้งานทั้งหมดของคุณ คุณควรใช้ฟังก์ชัน แผนที่ความหนาแน่น (heatmap) แทน

การแก้ไขสี

การแสดง PMA.UI เริ่มต้นใน PMA.core จะแสดงชุดคำสั่งสำหรับการแก้ไขสีที่มุมบนขวาของวิวพอร์ต

โดยใช้เพื่อควบคุมความสว่าง, คอนทราสต์, และการแก้ไขแกมมา

เนื้อหาแบบฟลูออเรสเซนต์

เมื่อสไลด์ของคุณมีช่องสีที่เป็นฟลูออเรสเซนต์อย่างน้อยหนึ่งช่อง ชุดคำสั่งแยกต่างหากจะปรากฏขึ้นที่ด้านซ้ายมือของวิวพอร์ตเพื่อให้สามารถควบคุมได้จากตรงนั้น

หากเป็นไปได้ชื่อของช่องจถูกคัดลอกมาจากรูปแบบไฟล์ดั้งเดิม คุณสามารถควบคุมช่วงการมองเห็นของแต่ละช่องแยกกันได้ผ่านแถบเลื่อนด้านล่างแต่ละช่อง

โดยรองรับช่วงสีทั้งแบบ 8 บิตและ 16 บิต สำหรับ เวอร์ชัน 2.0.0 รองรับเฉพาะช่องสัญญาณ 8 บิต ซึ่งบางครั้งอาจทำให้สีหายไป แต่ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขแล้วตั้งแต่ เวอร์ชัน 2.0.1

เนื้อหาซ้อนโฟกัส (Z-stacked)

เหมือนกับสไลด์แบบฟลูออเรสเซนต์ เมื่อสไลด์ประกอบไปด้วยหลายระนาบ / ซ้อนกัน ชุดคำสั่งใหม่จะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติที่ด้านซ้ายมือของวิวพอร์ต ทำให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถดูผ่านเลเยอร์ต่างๆ ได้

เรามี บทความในบล็อกเกี่ยวกับวิธีการวิเคราะห์การซ้อนโฟกัส เพื่อสร้างสไลด์ใหม่โดยมีไทล์คมชัดที่สุดในแต่ละตำแหน่งของสไลด์

th/viewport.txt · Last modified: 2022/07/26 16:16 by charlotte